Dự án đoàn ngoại giao Từ Liêm Hà nội

Tiêu đề: 
Dự án đoàn ngoại giao Từ Liêm Hà nội
Vị trí: 
Xã Xuân Đỉnh (Từ Liêm), huyện Từ Liêm, Hà Nội
Diện tích khu đất: 
62.8 ha
Năm thiết kế: 
2001

NỘI DUNG DỰ ÁN

dự án khu đoàn ngoại giao

 

- Tòa N03 T1 ngay cạnh công viên và hồ nước, tiếp giáp với bãi đỗ xe 3600m2 và khu đại sứ quán. Đây là tòa đẹp nhất trong quần thể Ngoại Giao Đoàn.

- Toà nhà cao 25 tầng có 2 tầng hầm.

- Khu Ngoại Giao Đoàn với lợi thế rất tốt về giao thông, gần các trường học, công viên, hồ nước,...đặc biệt bản thân Khu đô thị được thiết kế dành cho người nước ngoài do đó toàn bộ hệ thống hạ tầng và cảnh quan đều được thiết kế cao cấp và sang trọng.

- Đây thực sự là nơi sống lý tưởng của những cư dân cao cấp và là địa điểm đầu tư chắc chắn và đem lại lợi nhuận cao cho những nhà đầu tư sắc sảo trong thời điểm này.

Chi tiết dự án

* Tỉnh thành: Hà Nội
* Quận huyện: Từ Liêm
* Phường xã: Xuân Đỉnh
* Địa chỉ: Xã Xuân Đỉnh (Từ Liêm), huyện Từ Liêm, Hà Nội
* Quy mô: 62.8 ha
* Tổng mức đầu tư: 1300 Tỷ VNĐ
* Khởi công: 2001
* Chủ đầu tư: Tổng công ty Xây dựng Hà Nội

Khu đô thị Đoàn ngoại giao

khu đô thị đoàn ngoại giao

 

Cơ sở pháp lý :
* Dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu Đoàn ngoại giao phục vụ công tác đối ngoại tại TP Hà Nội được Thủ tướng phê duyệt từ đầu năm 2001 theo Quyết định (QĐ) 415 của Thủ tướng ngày 11/4/2001 (phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu Đoàn ngoại giao phục vụ công tác đối ngoại tại TP Hà Nội).
* Để thực hiện dự án này, Nhà nước đã đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng về hạ tầng và giao cho Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư. Thực hiện QĐ của Thủ tướng, ngày 22/4/2002, UBND TP có QĐ số 2649 về việc thu hồi hơn 587.039 m2 đất tại xã Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm) tạm giao cho Tổng công ty Xây dựng Hà Nội để điều tra, lập phương án đền bù GPMB khu đất XD cơ sở hạ tầng Khu Đoàn ngoại giao.
* Quyết định số 1783/QĐ-BXD ngày 16/11/2004 của Bộ trưởng Bộ xây dựng về việc ban hành Quy chế thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư xây dựng các công trình Khu đoàn ngoại giao tại Thành phố Hà Nội;
* Quyết định số 46/QĐ-UB ngày 10/4/2006 của UBND Thành phố Hà Nội về việc Phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu Đoàn ngoại giao tại Hà Nội, tỷ lệ 1/500;
* Quyết định số 47/QĐ-UB ngày 10/4/2006 của UBND Thành phố Hà Nội về việc ban hành Điều lệ Quản lý xây dựng theo Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn ngoại giao tại Hà Nội, tỷ lệ 1/500;
* Quyết định số 368/QĐ-UBND ngày 22/01/2010 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Đoàn ngoại giao tại Hà Nội;
* Quyết định số 369/QĐ-UBND ngày 22/01/2010 của UBND Thành phố Hà Nội về việc ban hành Điều lệ Quản lý xây dựng theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Đoàn ngoại giao tại Hà Nội.

Vị trí :

* Khu Đoàn ngoại giao nằm ở phía Tây Hồ Tây, thuộc địa bàn xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội.
* Phía Bắc giáp khu dân cư làng Xuân Đỉnh;
* Phía Nam giáp đường quy hoạch và Khu Đô thị Tây Hồ Tây;
* Phía Đông giáp Khu tập thể quân đội;
* Phía Tây giáp đường quy hoạch, Khu công viên Hữu Nghị và Công viên tượng đài Hòa Bình, Khu đô thị mới cổ nhuế.

Dự án nằm trong khu vực rất nhiều dự án,công trình lân cận như : Khu đô thị mới Tây Hồ Tây,Công viên Hữu Nghị và Công viên Tượng đài thành phố vì hòa bình..

Vị trí đắc địa gần trường Học viện cảnh sát nhân dân, Học viện tài chính, ĐH Sư phạm Hà Nội, Học viện Báo trí và tuyên truyền, bệnh viện 19-8 Bộ Công An, Bệnh Viện E, Siêu thị Metro, Siêu thị BigC, Bến xe Mỹ Đình, Khu đô thị Ciputra, Công viên xanh Khu ngoại giao đoàn, Vườn bách thú và Công viên Thủ Lệ, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Khu đô thị mới Mỹ Đình 1, 2, toà nhà Keangnam, khu đô thị Themanor,Trung tâm Hội nghị Quốc gia...

Bản đồ liên hệ vùng

bản đồ liên hệ vùng

Mục tiêu Quy hoạch Khu đoàn ngoại giao :

- Cụ thể hóa một phần quy hoạch chi tiết huyện Từ Liêm tỷ lệ 1/5.000, quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Tây Hồ Tây tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt, nhằm xây dựng Khu đoàn ngoại giao đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, hiện đại, thể hiện bản sắc dân tộc.
- Đáp ứng kịp thời nhu cầu đầu tư phát triển khu Đoàn ngoại giao cho Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, văn phòng của các Tổ chức Quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, khu ở cho người nước ngoài tại Hà Nội … Góp phần công tác đối ngoại của Nhà nước.
 

Quy mô dự án :
- Tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết khoảng 62,8ha, trong đó nội dung điều chỉnh:
* Đất xây dựng trụ sở sứ quán, trụ sở cơ quan đại diện và tổ chức quốc tế có 20.2954m2.
* Đất xây dựng nhà cao tầng có tổng diện tích 135.103m2
* Khu đất xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội có tổng diện tích là 288.943m2.
* Quy mô dân số toàn khu là 9700 người.
- Khu đất Đoàn ngoại giao nằm ở Phía Tây Thành phố Hà Nội, giáp khu vực trục trung tâm Tây Hồ Tây và gần tuyến đường Thành phố và khu vực: như Đường Phạm Văn Đồng, đường vành đai 2, đường trục trung tâm Tây Hồ Tây …Định hướng phát triển không gian chung của Khu đoàn ngoại giao phù hợp với định hướng phát triển không gian chung của Khu vực phía Tây Thành phố, các công trình Nhà cao tầng chủ yếu bố trí ở phía Nam (Phía giáp khu vực trung tâm Tây hồ tây) và thấp dần về phía Bắc (phía giáp khu dân cư hiện có).
- Phía Nam bố trí công trình trụ sở cơ quan đại diện và các tổ chức Quốc tế cao tầng và nhà ở cao tầng, có hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại để đóng góp cho cảnh quan kiến trúc trục đường và khu vực trung tâm Tây Hồ Tây. Các công trình Trụ sở sứ quán và nhà ở Biệt thự bố trí với chiều cao thấp dần về phía bắc, có mật độ xây dựng thấp … phù hợp với cảnh quan của khu vực làng Xuân Đỉnh, song vẫn đảm bảo các yêu cầu về kiến trúc đặc thù và hoạt động trong khu vực Đoàn ngoại giao.
- Với mật độ xây dựng tương đối thấp, 30-33%, còn lại 70% là khu công viên cây xanh, hồ điều hòa, công trình công cộng … bố trí ở trung tâm Khu đoàn ngoại giao. Tại khu vực này chủ yếu  trồng cây xanh, vườn hoa, tổ chức các sân chơi, thể thao … kết hợp với không gian hồ nước và các công trình công cộng thấp tầng có mật độ xây dựng thấp, tạo nên một không gian thoáng đãng và mát mẻ, có tầm nhìn rộng, cảnh quan hài hòa và gắn kết với không gian, cảnh quan của khu vực xây dựng các đại sứ quán, biệt thự thấp tầng … Tổ chức các hoạt động tại đây nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng trong khu vực.

Quy mô, cấp công trình:

Cấp công trình: Cấp I theo Tiêu chuẩn và Quy chuẩn xây dựng Việt Nam

Bậc chịu lửa: Bậc I quy định tại Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam

Tiêu chuẩn thiết kế: Sử dụng các tiêu chuẩn thiết kế của Việt Nam và tiêu chuẩn thiết kế của nước ngoài được phép áp dụng.

Vật liệu xây dựng: Sử dụng vật liệu xây dựng trong nước và nước ngoài phù hợp với yêu cầu sử dụng cũng như chức năng của công trình, đảm bảo tính hiện đại bền vững với thời tiết khí hậu, thân thiện với môi trường.

Kết cấu công trình: an toàn, bền vững, đáp ứng được các yêu cầu về tổ chức không gian và thẩm mỹ kiến trúc. Tất cả các hệ thống kỹ thuật, trang thiết bị cho công trình như hệ thống điện, thông gió, chiếu sáng, thông tin, giám sát, phòng cháy chữa cháy… đảm bảo hiện đại, đồng bộ, tiên tiến, an toàn cao, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và kinh tế trong đầu tư, vận hành, bảo trì.

Thông tin chính của dự án:

- Toà nhà chung cư cao tầng N03-T1 được xây dựng trên diện tích 1.252 m2 đất trong khuôn viên lô đất N03 thuộc dự án “Đoàn ngoại giao tại Hà Nội”.

- Phạm vi ranh giới khu đất:

+Phía Nam giáp ô đất N03-T3&T4

+Phía Đông giáp ô đất N03-T2

+Phía Bắc giáp bãi đỗ xe P2

+Phía Tây giáp trục đường 50m

- Quy mô, cấp công trình:

+Cấp công trình: Cấp I theo Tiêu chuẩn và Quy chuẩn xây dựng Việt Nam

+Bậc chịu lửa: Bậc I quy định tại Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam

+Tiêu chuẩn thiết kế: Sử dụng các tiêu chuẩn thiết kế của Việt Nam và tiêu chuẩn thiết kế của nước ngoài được phép áp dụng.

- Vật liệu xây dựng: Sử dụng vật liệu xây dựng trong nước và nước ngoài phù hợp với yêu cầu sử dụng cũng như chức năng của công trình, đảm bảo tính hiện đại bền vững với thời tiết khí hậu, thân thiện với môi trường.

- Kết cấu công trình: an toàn, bền vững, đáp ứng được các yêu cầu về tổ chức không gian và thẩm mỹ kiến trúc. Tất cả các hệ thống kỹ thuật, trang thiết bị cho công trình như hệ thống điện, thông gió, chiếu sáng, thông tin, giám sát, phòng cháy chữa cháy… đảm bảo hiện đại, đồng bộ, tiên tiến, an toàn cao, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và kinh tế trong đầu tư, vận hành, bảo trì.

- Thông số quy hoạch (dự kiến):

+Diện tích khu đất                 : 1.252 m2

+Mật độ xây dựng                  : 35%

+Tầng cao                               : 25 tầng

+Số toà chung cư                  : 01

+Diện tích căn hộ/tầng         : 1.002 m2

+Bố trí các căn hộ/tầng         : 10 căn hộ/tầng

+Diện tích các căn hộ/tầng: 04 căn 95,5m2; 04 căn 103m2; 02 căn 104m2.

+Dịch vụ tiện ích: Chỗ đậu xe, khu sinh hoạt cộng đồng, nơi vui chơi cho trẻ em, cây xanh, thảm cỏ

Một số chỉ tiêu chính về vật liệu hoàn thiện toà nhà, căn hộ:

2.1 Vật liệu, thiết bị sử dụng cho phần sở hữu riêng của bên mua:

- Tường và trần trong căn hộ sơn bả matit, lăn sơn.

- Nền các phòng lát gạch Granite hoặc Ceramic kích thước dự kiến 500 x 500.

- Hệ thống cửa:

+Cửa chính ra vào căn hộ: Cửa sắt sơn tĩnh điện.

+Cửa thông phòng, cửa sổ, cửa WC, vách kính: Cửa nhựa lõi thép gia cường hoặc cửa nhôm kính chất lượng tương đương.

- Khu vệ sinh: Tường ốp gạch ceramic, nền lát gạch ceramic chống trơn. Thiết bị vệ sinh có xí bệt, chậu rửa, gương và phụ kiện nhãn hiệu Inax, Viglacera, Caesa hoặc tương đương; Bồn tắm, bình nước nóng do người mua nhà tự trang bị và lắp đặt, bên bán chỉ lắp đầu chờ ống cấp và thoát nước và đường điện.

- Khu bếp: Tường ốp gạch Ceramic. Hệ thống ống cấp nước, thoát nước, thoát khói để chờ. Người mua tự lắp bàn, tủ bếp, chậu rửa, vòi rửa và quạt hút khói, mùi.

- Hệ thống điện: Sử dụng vật tư thiết bị của các hãng SINO, Lioa, LG, Clipsal hoặc tương đương. Toàn bộ dây dẫn luồn trong ống nhựa cứng đặt chìm sẵn.

- Hệ thống điều hoà: Bên bán chỉ đặt đầu điện chờ. Người mua nhà tự trang bị và lắp đặt máy điều hòa và các đường ống kỹ thuật kèm theo. Vị trí đặt các cục nóng và lạnh phải tuân thủ vị trí chỉ định như trong bản vẽ thiết kế.

- Hệ thống thông tin liên lạc: cung cấp đến mặt hạt tín hiệu ADSL, truyền hình cáp, điện thoại cố định.

- Hệ thống cấp nước: Đường ống cấp nước hàn nhiệt PPR.

- Hệ thống thoát nước: Đường ống thoát nước PVC.

- Hệ thống phòng cháy chữa cháy: lắp đặt đồng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy theo thiết kế thẩm duyệt của phòng cảnh sát PCCC Công an Hà Nội.

2.2 Vật liệu, thiết bị sử dụng phần sở hữu chung:

- Tường trong và ngoài nhà bả ma tit lăn sơn.

- Trần hành lang, sảnh dùng trần thạch cao.

- Hành lang, sảnh lát gạch Ceramic hoặc gạch granit kích thước dự kiến 500 x 500.

- Hệ thống điện: lắp đặt toàn bộ đèn chiếu sáng hành lang, cầu thang, đèn báo thoát hiểm:

+ Khu vực hành lang, sảnh lắp đèn ốp trần bóng Compact;

+ Tại các vị trí cửa ra vào chính, cầu thang, hành lang chính bố trí các đèn chỉ lối ra.

- Thang máy cho khu căn hộ: 04 thang máy (02 thang 1000 kg, 02 thang 1150 kg) hiệu MITSUBISHI, FUJI, THYSENKRUP hoặc tương đương

- Máy phát điện dự phòng: 01 máy cung cấp cho các thiết bị dùng chung cho toàn nhà và các khu vực dịch vụ công cộng. Không cung cấp nguồn điện máy phát cho từng căn hộ.

Các dự án khác

Địa điểm : Cao Xanh Hà Khánh C, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Diện tích khu đất : 482.639,3 m2
Tầng cao :
Địa điểm : Phường An Tảo, thành phố Hưng Yên
Diện tích khu đất : 3,2 ha
Tầng cao :
Địa điểm : huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
Diện tích khu đất : 3 ha
Tầng cao :
Địa điểm : Phố Hải Thượng Lãn Ông, P. Hiến Nam, tp Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
Diện tích khu đất : 39.3 ha
Tầng cao :
Địa điểm : Trung tâm xã Cửa Cạn, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Diện tích khu đất : 17530000 m2
Tầng cao :
Cần thông tin dự án,chia sẻ cơ hội kinh doanh, cập nhật tin tức...
Liên lạc ngay với chúng tôi

liên hệ dưới

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HASCO

70 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3377 5588

infor@hasco.com.vn

footer left

@ hascogroup.com.vn. All rights reserved .Thiết kế bởi VINNO

facebook footer